Skip to main content
cotton canvas bagFashiontúi vải bố

In ấn quảng cáo trên túi vải bố, áo thun

By November 25, 2022December 5th, 2022No Comments

Công nghệ và kỹ thuật in ấn gia công túi vải , ngành thời trang quần áo, balo

In lụa

Đây là một trong những phương pháp in truyền thống vẫn được sửa dụng khá phổ biến ngày nay. Nguyên lý chung của phương pháp in lụa này là người ta sử dụng một khung gỗ như khung thêu, bên trong được căng một tấm lụa mỏng dệt hình ảnh muốn in, mực sẽ được thấm qua tấm lụa này và hình ảnh được sẽ in trên bề mặt của vải.

Phương pháp này cũng được ứng dụng để in cho tất cả các loại túi, quần áo thời trang như balo vải bố, túi vải canvas, túi dây rút, túi tote, áo thun đồng phục. Đây được coi là một trong những giải pháp in ấn tối ưu cho các cửa hàng, shop nhỏ lẻ có nhu cầu in ấn số lượng ít, tiết kiệm chi phí, in được nhiều màu sắc khác nhau, chất lượng hình in sắc nét và bền màu. Ngoài ra, phương pháp in này còn được các công ty in ấn lựa chọn để in ấn bao bì. Điểm hạn chế của phương pháp in này đó là khó thực hiện trên những hình in có quá nhiều chi tiết nhỏ.

in lua

In chuyển nhiệt

Đây là một trong những công nghệ in mới được rất nhiều các xưởng in túi sử dụng do kỹ thuật in đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và không tốn kém quá nhiều chi phí cho ra đời các sản phẩm có độ tinh xảo rất cao. Trước tiên người ta in hình ảnh lên giấy in nhiệt và dùng máy ép nhiệt để chuyển hình ảnh từ giấy nhiệt đã in hình ra vật liệu cần in.

Phương pháp này tạo ra hình ảnh có chất lượng sắc nét, màu sắc đa dạng. Thế nhưng một điểm đáng lưu ý khi sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt bằng giấy chuyển nhiệt thông thường đó là in lên màu tốt trên những loại vải sáng màu, chẳng hạn như trắng, kem… Đối với lại các loại vải màu tối thì có thể lựa chọn in chuyển nhiệt bằng decal, hình ảnh in bằng decal đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết và màu sắc so với hình từ file thiết kế. Tuy nhiên in bằng decal chuyển nhiệt có chi phí cao, qua thời gian sử dụng lâu dài hình decal có thể bị nứt hoặc bong tróc. Nhưng đây vẫn là lựa chọn ưu tiên khi cần in trên áo thun thời trang cao cấp vì in decal có thể in hình có màu nhũ, hình phản quang, hình đa sắc … giúp nâng cao giá trị của sản phẩm.

In kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số- in gia công túi vải là công nghệ mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Phương pháp này áp dụng công nghệ kỹ thuật số máy tính vào in ấn. Các hình ảnh từ file thiết kế được máy tính phân tích, tự động pha mực và đầu phun của máy in phun mực ngay lập tức và trực tiếp lên trên bề mặt cần in. Phương pháp in này không tốn nhiều bước chuẩn bị như phương pháp in lụa hay in chuyển nhiệt, giúp tiết kiệm thời gian mỗi lần in có thể in được một số lượng túi vải vô cùng lớn và nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi lần in thì cần sử dụng mực chuyên dụng thì mới in được.

Chính nhờ vào sử dụng công nghệ cao cho nên hình in trên túi vải hay quần áo luôn có độ sắt nét cao, bền màu đáp ứng được tiêu chí của các shop thoi trang, cửa hàng quần áo hiện nay nhất là các cửa hàng quần áo nữ do nhu cầu của các bạn nữ ưa chuộng các hình ảnh màu sắc sống động tươi sáng.

Leave a Reply